menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

FIFA Online 5 nên ra mắt sớm và khi nào FIFA Online 4 đóng cửa

(GMT+7)

FIFA Online 5 nên ra mắt sớm bởi sau một thời gian FIFA Online 4 cũng trở nên nhàm chán hơn với người chơi và muốn tìm hiểu một thứ mới mẻ hơn. Vậy cụ thể khi nào FIFA Online 5 ra đời, cùng blog bóng đá tìm hiểu cụ thể nhé!

FIFA Online 5 khi nào ra mắt?

Hiện nay game FIFA Online 4 đang là game độc chiếm thị trường mà không có bất kỳ một canh tranh với game đá bóng nào khác. Nhưng điều đó cũng là một phần khiến cho giới người chơi cũng trở nên nhàm chán hơn và từ đó nhà phát hành tập trung xây dựng và không ngừng làm mới những đứa con tinh thần của mình.

Vì sao cơ số game thủ lại muốn phiên bản Online 5 ra đời bởi vì thâm niên của fo4 bằng 1 nửa so với phiên bản trước đây là FO3. Người chơi muốn có bộ game bóng đá gần gũi hơn với phiên bản FIFA hàng năm nên điều mà Nexon và EA chưa đáp ứng được ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên đến bây giờ chưa có thông tin cụ thể và chính thức về việc phát triển và ra mắt FIFA Online 5 nhưng thường thì chu kỳ game bóng đá có 5-6 năm thay đổi 1 lần và FO4 đã ra mắt từ năm 2018 và đến nay đã được gần 4 năm.

fifa-online-5-nen-ra-mat-som-va-khi-nao-fifa-online-4-dong-cua
FIFA Online 5 nên ra mắt sớm và khi nào FIFA Online 4 đóng cửa

Vì sao FIFA Online 5 nên ra mắt sớm

Chế độ chơi nhiều hơn và sát với phiên bản FIFA hàng năm

Nếu dựa vào độ xếp hạng 1vs 1 thì ở phiên bản FIFA Online 2 đã được xuất hiện với tên gọi là World Tour, đến hiện tại vẫn đang là mode được nhiều người quan tâm nhất. Cùng với đó là chế độ 2v2, hay là mode giải trí với nhiều luật lệ rất đặc biệt cũng được ra mắt nhưng từng đó chưa đủ để làm hài lòng các game thủ.

Từ cơ bản đến nâng cao các chế độ quản lý đội bóng thậm chí là Football Life cũng đã xuất hiện từ rất lâu ở các phiên bản hàng năm của FIFA tuy nhiên chưa 1 lần nó được xuất hiện trên tựa game bóng đá trực tuyến này mà chỉ xuất hiện ở một sự kiện nhỏ.

Điều chúng ta cũng thấy được đó là sự tích cực khi Nexon cho ra mắt chế độ Volta Live (bóng đá đường phố 4vs4), vi thế việc làm mới mode chơi và đầu tư nhiều hơn vào khía cạnh này sẽ giúp nhà sản xuất mang lại nhiều giá trị hơn cho tựa game của mình.

Tái tạo lại hệ thống thẻ đang quá ‘đa dạng’

Đối với FIFA Online 3 mấu chốt đó chính là số lượng mùa thẻ chính dừng lại ở con số 5 năm mặc dù FO4 lại đang đi một cách rất ‘nhiệt tình’ trên vết xe đổ này.Nhưng để so với mùa của phiên bản FIFA Online 2, FO3 và FO4 đều sở hữu một hệ thống thẻ vô cùng ‘đa dạng’ với tần suất ra mắt liên tục trong một thời gian ngắn khiến cho người chơi không được trải nghiệm một cách trọn vẹn nhất.

Việc xuất hiện nhiều mùa thẻ cũng khiến cho người mới chơi game khó khăn hơn, đây cũng chính là nhân tố gây ra lạm phát các loại tiền mặt in-game, khiến các loại thẻ mùa đời đầu không có giá trị nữa và bị bỏ quên một cách đáng tiếc.

Giảm bớt các yếu tố thương mại

FO4 cũng các dòng game FIFA Online đều là những game ‘free-to-play’, nên việc lồng ghép hàng loạt sự kiện hay phát triển những mặt hàng giao dịch thông qua FC là điều mà nhà phát hành buộc phải làm thế để thu hồi vốn cũng như kiếm thêm lợi nhuận được nhiều hơn. Bên cạnh đó là gia tăng các vật phẩm liên quan những mùa thẻ mới cùng các sự kiện vòng quanh khiến các game thủ tốn không ít tiền nếu muốn tham gia trọn vẹn.

Khi nào FIFA Online 4 đóng cửa

Dường như FIFA Online 4 đang ở trong giai đoạn cực thịnh nhất của mình. Từ các giải đấu to nhỏ khác nhau đã khiến cho rất nhiều người cảm thấy thất vọng vì cảm giác FO4 nhạt nhẽo quá, không còn như FO3 nữa. Không những thế mà số lượng người chơi FO4 hiện nay còn ít hơn fo3 lúc xưa. Nhưng FO4 vẫn phát triển và cải thiện về chất lượng khi Garena Việt Nam làm rất tốt ở khâu vận hành và quảng bá hình ảnh của tựa game này đến với các game thủ trên thế giới.

FIFA Online 4 có ngày bắt đầu tại máy chủ Hàn Quốc là 17/5/2018 và nếu tương tự như 2 tựa game đi trước thì có lẽ FO4 sẽ dừng chặng đường của mình vào 12.2023. Nhưng đây chỉ là dự đoán mà thôi nên chúng ta vẫn còn có thể tiếp tục chơi và phát triển đội hình yêu thích của mình nhé!

Bạn có thể quan tâm: