menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Seagame 31 tổ chức ở đâu? Khi nào? Bao nhiêu môn thi đấu?

(GMT+7)

Seagame 31 tổ chức ở đâu? và rất rất nhiều câu hỏi khác liên quan đến Seagame 2021 trong năm tới. Khi nào được tổ chức và có bao nhiêu môn thi đấu? Cùng bài viết dưới đây của kqbongda.info tìm hiểu cụ thể nhé!

Seagame 31 tổ chức ở đâu?

Sea Games là đại hội thể dục thể thao Đông Nam Á và sự kiện thể thao này thường được tổ chức 2 năm 1 lần vào thời điểm giữa chu kỳ Đại hội Thể Thao Châu Á và đại hội Olympic. Với sự tham gia từ 11 quốc gia khác nhau thuộc khu vực Đông Nam Á hiện nay. Những môn thể thao này thường diễn ra trong đại hội Seagame dưới sự điều hành của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á và được Ủy ban Olympic Quốc Tế cùng hội đồng Olympic Châu Á theo dõi và giám sát.

Đúng ra năm 2021 Seagame 31 sẽ được tổ chức ở Việt Nam và Hà Nội là nơi đăng cai cùng một số địa phương khác như Hà Nam, Phú Thọ, Nam Định.. cùng một số địa điểm xung quanh Hà Nội nhưng vì dịch bệnh nên đã được đẩy lùi sang năm sau. Sẽ có 40 môn thể thao với 520 nội dung thi đấu khác nhau. Và đây là kỳ Seagame thứ 2 Việt Nam được vinh dự là nước chủ nhà đăng cai sau lần đầu tiên là năm 2003.

seagame-31-to-chuc-o-dau
Seagame 31 tổ chức ở đâu? Khi nào? Bao nhiêu môn thi đấu?

Seagames 31 tổ chức khi nào?

Thường mỗi lần tổ chức thì Seagame sẽ được diễn ra trong vòng 17 ngày từ ngày chủ nhật là 21/11 đến ngày thứ 5 là 2/12. Trong đó 7 ngày đầu tiên sẽ tổ chức thi đấu 3 lượt vòng loại của môn bóng đá, 1 ngày tổ chức lễ khai mạc và 9 ngày thi đấu chính thức và cuối cùng là bế mạc.

Tuy nhiên hiện tại dịch Covid 19 đang khá phức tạp trong khu vực nên lùi Seagame 31 sang năm 2022 và thời gian mà các quốc gia đề nghị tổ chức vào khoảng tháng 4 hoặc tháng 5. Tuy nhiên, các quốc gia cũng mong muốn có được thông tin sớm nhất để có thời gian chuẩn bị.

Theo đó phía Việt Nam cũng đã có thông báo Seagame sẽ diễn ra từ ngày 12.5 đến 23.5.2022 tại Việt Nam với 40 môn thi đấu (520 nội dung) sẽ được tổ chức tại Hà Nội và 11 tỉnh/thành lân cận.

Số lượng đoàn tham gia Seagame 31 bao gồm 11 nước và 7000 vận động viên trong đó bao gồm cả trọng tài người Việt Nam và Quốc Tế. Số lượng phóng viên tác nghiệm ở giải đấu này là 1.500 người.

Tổng kinh phí khi đăng cai tổ chức Seagame rơi vào khoảng 1.760 tỉ đồng, trong đó có 803 tỉ là chi phí để sửa chữa, làm mới và nâng cấp cho các công trình thể thao. Kinh phí này nằm tỏng kế hoạch phân bổ hằng năm cho ác đơn vị trực tiếp quản lý công trình trong giai đoạn 2016 – 2021. Theo dự kiến đoàn thể thao Việt Nam sẽ tổ chức 36 môn thi đấu.

Seagame 31 có những môn thi đấu nào?  

Chương trình thi đấu chính thức của SEA Games 31 bao gồm 40 môn thi đấu với 520 nội dung. Liên quan đến công tác tổ chức Sea Games, những môn thể thao được quan tâm như bóng đá nam sẽ được tổ chức tại sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội), sân Thiên Trường (Nam Định), sân Việt Trì (Phú Thọ). Còn bóng đá nữ sẽ được diễn ra trên sân Cẩm Phả – Quảng Ninh, môn futsal nam và nữ diễn ra tại nhà thi đấu Hà Nam.

Còn môn điền kinh được tổ chức tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình, môn bóng bàn tại Nhà thi đấu Hải Dương, môn cầu lông ở Nhà thi đấu Bắc Giang, môn bơi tại Cung thể thao dưới nước thuộc khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, môn cử tạ tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao Hà Nội,…

Cùng với nhiều môn thể thao khác như Dance sport, Bắn cung, Billiards-snooker, Quyền Anh, Bóng ném, Vật, Kick boxing, Đua thuyền, Golf, Karate, Taekwondo, Vovinam, Wushu, Bắn súng, Cử tạ, Cờ, Bi sắt, Đá cầu….

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn về vấn đề liên quan đến Seagame 31 tổ chức ở đâu, khi nào? Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích cho bạn.