menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Cách chơi trò chơi đua thuyền trên cạn hay cho hoạt động team building

(GMT+7)

Trò chơi đua thuyền trên cạn là một trong những trò chơi không thể thiếu trong các hoạt động team building. Trò chơi này không chỉ đem đến cơ hội gắn kết sự đoàn kết mà còn giúp đem lại những phú giây thoải mái. Vậy cách chơi trò chơi này như thế nào? Để biết thêm chi tiết mời bạn theo dõi bài phân tích sau đây của kqbongda.info.

Chuẩn bị trước khi chơi trò chơi đua thuyền trên cạn

Người chơi

Đây là một trò chơi tập thể nên sẽ chia ra số lượng người chơi cố định tại mỗi đội chơi. Thông thường mỗi đội sẽ có từ 5 -10 người mỗi đội. Tuy nhiên mỗi đội chơi sẽ có số lượng người chơi bằng nhau để đảm bảo tính công bằng cho trò chơi. Có thể là nam nữ xen kẽ, hoặc có thể cả nam và nữ nhưng tất cả phải có sự đồng đều.

Không gian chơi

Do là trò chơi có tính vận động, vì vậy khi chơi trò chơi đua thuyền trên cạn cần phải có một không gian rộng rãi thoải mái. Ngoài ra, trong trò chơi người chơi phải ngồi bệt xuống đất nên cần phải bề mặt phắn sạch sẽ không có những vật nhọn nguy hiểm. Tốt nhất khi tổ chức trò chơi nên chọn những nơi phù hợp nhất cho trò chơi là: Sân cỏ, sân trường, sân chơi, bãi biển,…

Chuẩn bị trước khi chơi trò chơi đua thuyền trên cạn

Kẻ vạch chơi

Dùng phấn, hoặc có thể dùng que gạch trên nền chơi để làm diểm xuất phát, có độ dài đủ rộng cho các đội chơi có thể thực hiện di chuyển một cách hiệu quả. Kẻ thêm một đường vạch khác để làm yếu tố xác định vạch đích, song song với vạch xuất phát và thực hiện kẻ vạch khoảng cách 5-10m hoặc có thể hơn tùy vào từng cách chơi.

Cách chơi đua thuyền trên cạn

– Đối với trò chơi đua thuyền trên cạn các đội sẽ thực hiện xếp theo hàng dọc tại vạch đích. Các thành viên trong đội sẽ thực hiện ngồi bệt xuống bằng cách: Thành viên phía sau thực hiện lấy hai chân quàng vào thành viên phía trước cho đến thành viên cuối cùng cũng thực hiện tương tự. Hai tay chống ra sau và làm nhiệm vụ như một tay chèo thuyền. Trông hình dạng lúc này khá giống một con rết có nhiều cahan, đó là lí do trò chơi này còn được biết đến với tên gọi khác là đua rết.

– Khi có hiệu lệnh xuất phát, các đội chơi sẽ thực hiện di chuyển bằng lực tạo đà ở tay, đồng thời dịch chuyển người và mông sao cho thật khéo léo để không làm mất thăng bằng trong cả đội, trong khi phần chân đã bị trói chặt với chân người đằng trước.

– Trong quá trình di chuyển, thuyền của đội phải được đảm bảo không bị đứt quãng. Nếu đội nào có thuyền bị đứt ra sẽ phải thực hiện đua lại từ đầu.

– Đội thắng cuộc được xác định là đội có thành viên cuối cùng qua vạch đích và không vi phạm luật chơi.

Xem thêm: Cách chơi trò chơi trời nắng trời mưa hay và hấp dẫn nhất

Mẹo chiến thắng trò chơi

– Để dễ dàng di chuyển, cả đội cần phải phối hợp ăn ý và di chuyển nhịp nhàng với nhau. Cả đội nên cùng nhau đếm số để cùng di chuyển tránh di chuyển “lệch pha” nhau.

– Đội chơi nên chọn những thành viên có thể lực tốt để di chuyển trèo thuyền.

Trò chơi đua thuyền trên cạn là một trò chơi thể thao ngoài trời hay và hấp dẫn. Nó không chỉ đem đến sự thoải mái mà còn giúp đội chơi gắn kết tình đoàn kết và có được những phút dây thư giãn bất ngờ.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách chơi trò chơi đua thuyền trên cạn. Hy vọng những thông tin mẹo chơi mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho bạn đọc.