menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Hướng dẫn cách chơi bài tú lơ khơ thắng liên tục

(GMT+7)

Cách chơi bài tú lơ khơ đang được rất nhiều người tìm hiểu bởi lối chơi đơn giản mà ai cũng có thể chơi được. Vậy Tú lơ khơ là gì và cách chơi tú lơ khơ như thế nào cùng chuyên mục mẹo chơi đi khám phá xem nhé!

Tú lơ khơ là gì?

Đây là một khái niệm mở rộng được sử dụng với nhiều game nhưng phổ biến nhất vẫn là bài tiến liên miền Bắc. Tú Lơ khơ là trò chơi quen thuộc với lối chơi khá đơn giản nhưng lại thu hút và lôi cuốn. Trò chơi thường được chơi trong dịp lễ tất mà mọi người thường tổ chức để gắn kết với nhau tạo ra tiếng cười, niềm vui.

Để thắng được trò chơi này người chơi cần có kỹ năng chơi và sự khôn khéo trong lối chơi, may rủi chỉ chiếm 3.10 mà thôi. Như vậy trên bạn đã hiểu được khái niệm rồi thì hãy xem luật chơi tú lơ khơ như thế nào nhé!

huong-dan-cach-choi-bai-tu-lo-kho-thang-lien-tuc
Tú lơ khơ là gì?

Luật chơi tú lơ khơ ra sao?

Luật chặn bài tú lơ khơ

Khi chơi thì người chơi đầu sẽ đánh trước và đánh 1 nước bài bất kỳ, có thể là bài lẻ, bài đôi hay bộ 3. Nếu muốn có lượt đánh thì người chơi sau phải chặn được quân bài của người đi trước. Quân chắn phải lớn hơn quân bài đi trước mà không ai chặn được quần bài của bạn thì bạn đã có quyền đi trước ở nước tiếp theo.

Ví dụ: Đối thủ ra đôi 4 đen bạn chặn bằng cách đánh đôi 5 đen. Hoặc ra con 7 bích thì bạn có thể chặn bằng con 10 bích

Cơ bản thì số bài chặn phải bằng số bài mà đối phương đánh giá và người chơi chỉ được so sánh khi cùng chất với nhau chứ khác chất thì không được so sánh.

Luật đền bài tú lơ khơ thế nào?

Bạn cần biết rõ được luật để không bị đền oan và dưới đây là những gì để bạn tham khảo nhé.

  • Nếu người chơi bị phát hiện giúp đỡ người chơi khác hoặc cố tính không chặn bài mà để người khác về nhất khi phát hiện thì bạn sẽ bị đền.
  • Nếu bạn thua cuộc mà trên tay vẫn còn những quân cơ như heo hoặc tứ quý thì bạn phải chịu phạt theo quy định của cuộc chơi.
  • Ván bài không tìm ra được người thắng cuộc sẽ bị hủy và trường hợp này diễn ra khi người kia bỏ cuộc và ván bài bị hủy, không tính điểm.
huong-dan-cach-choi-bai-tu-lo-kho
Hướng dẫn cách chơi tú lơ khơ

Hướng dẫn cách chơi tú lơ khơ

Đôi chút về bộ bài sử dụng chơi tú lơ khơ

Chơi tú lơ khơ thì người chơi cần sử dụng bộ bài tây 52 lá, sẽ có 4 người chơi tối đa và tối thiểu là 2 người. Bắt đầu chơi sẽ được chia 13 lá và để thắng cuộc thì bạn phải tìm cách hết bài trước, ai hết trước người đó thắng còn những người sau thì đánh tiếp để tìm người về nhì và ba.

Chức năng quân bài trong tú lơ khơ

Quân bài trong tú lơ khơ có quyền lực nhất là con 2 cơ, quân bài bé nhất là quân 3 bích.

Thứ tự lớn bé của các chất cũng được quy định với quân bài có cùng số nhưng khác chất thì so sánh lớn bé dựa vào chất như Bích< Chuồn< rô< cơ.

Trên tay bạn có nhiều quân bài to thì cơ hội chiến thắng rất cao còn nếu nhiều rác và bài nhỏ thì hãy dùng chiến thuật và mưu mẹo để đánh đối thủ nhé.

Cách đánh bài tú lơ khơ chi tiết

Bạn chơi trên điện thoại thì hệ thống sẽ chọn ngẫu nhiên người đi đầu, còn đời thực thì ai sở hữu 3 bích người đó đi trước. Người chơi cần sắp xếp các quân bài theo một số quy định sau:

  • Rác: Rác là những quân bài lẻ không thể sắp xếp với những quân bài khác
  • Đôi: Đôi là những quân bài đồng màu và có giá trị ngang nhau. Ví dụ đôi 3 đen, đôi 3 đỏ
  • Xám: Có thể gọi là bộ 3 nếu trên tay bạn có 3 con đồng chất thì bạn có thể xếp chúng vào với nhau.
  • Tứ quý: Trên tay bạn xuất hiện 4 con giống nhau. Bạn sở hữu tứ quý đồng nghĩa bạn có thể chặt được 2 và đây là bộ tứ quý quyền lực.
  • Sảnh: Trên tay bạn xuất hiện những quân bài có giá trị liên tiếp nhau và cùng chất sẽ được xếp thành sảnh. Ví dụ bạn xếp thành sảnh bộ 7,8,9 đồng chất cơ.

Nói chung cách chơi bài tú lơ khơ khá đơn giản và hấp dẫn người chơi từ già đến trẻ. Và trên là những thông tin cơ bản mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Chúc bạn may mắn nhé!

Xem thêm: Cách chơi bài poker chi tiết và chính xác nhất