menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Cách buộc dây giày đá bóng chắc chắn và đẹp mắt nhất

(GMT+7)

Cách buộc dây giày đá bóng như thế nào cho chắc chắn và đẹp mắt nhất để tự tin trong những trận đấu trên sân cỏ. Bài viết dưới đây của blog bóng đá sẽ giúp bạn đưa ra một số cách bạn tham khảo nhé!

Cách buộc dây giày đá bóng dựa trên hình dáng

 Buộc dây giày thắt chéo nhau

Cách thắt khá đơn giản: Cách buộc này khá thông dụng và dễ dàng, bạn xỏ dây giày vào lỗ dưới cùng bên trái sau chạy chéo phía bên trong và vòng ra ngoài lỗ bên phải cao hơn. Tiep theo là luồn dây giày chéo nhau cho đến lúc lỗ trên đỉnh giày được cố định bằng nút thắt.

Cách xỏ dây giày thẳng

Cách này khá mất thời gian hơn là xỏ chéo nhưng lại có tính thẩm mỹ và đẹp mắt hơn rất nhiều. Lấy dây giày luồn vào 2 lỗ dưới cùng của giày sao cho dây giày bằng nhau. Sau đó luồn dây từ bên trái lỗ ở ngay phía trên và xỏ sang lỗ phía bên phải. Dây giày bên phải luồn lên lỗ thứ 3 bên phải rồi xỏ sang bên trái. Làm tương tự cho đến hết lỗ xỏ và cố định bằng nút thắt.

cach-buoc-day-giay-da-bong
Cách buộc dây giày đá bóng chắc chắn và đẹp mắt nhất

Cách buộc dây giày kiểu nơ

Kiểu buộc này thì bạn nên xỏ dây vào 2 lỗ dưới cùng sao cho dây giày được bằng nhau, rồi xỏ chéo dây thứ nhất để được hình nơ, tiếp tục xỏ vào lỗ ngay bên trên và chéo sang. Lặp lại như vậy ở các lỗ bên trên và thắt nút.

Xỏ dây giày hình bàn cờ

Với xách xỏ này, bạn nên dùng 2 loại dây giày đá bóng với 2 màu khác biệt để tạo điểm nhấn cho kiểu dáng tạo dây

Đầu tiên, 1 dây sẽ sử dụng để thắt ngang, dây còn lại dùng để đan chéo hết phần lỗ bên trên thân giày giúp dây giày đá bóng không bị tuột.

Cách buộc dây giày bóng đá dựa vào loại giày

Thắt dây giày bóng đá 2 lỗ

Cách này được sử dụng nhiều nhất bởi sự đơn giản và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần đan chéo dây giày vào lỗ xỏ ở 2 bên giày cho đến khi hết phần viền và buộc thắt nút lại là được.

Xỏ dây giày đá bóng 3 lỗ

Cách này bạn cần để giày đá bóng thẳng từ bên trong ra lỗ bên ngoài của 2 hàng đầu tiên song song với nhau. Sau đó là xỏ lần lượt hàng 2, hàng 3 theo đường zích zắc. Như vậy cứ lặp đi lặp lại cho đến khi bạn thắt nút và hoàn thành.

Cách xỏ dây giày 4 lỗ

Bạn cần xỏ vào 2 lỗ đầu tiên sao cho dây giày ở 2 bên được cân bằng nhau và xỏ từ ngoài vào trong.  Tiếp tục xỏ các lỗ bên trên sao cho nó theo 1 đường chéo và ăn khớp với nhau cho đến nút cuối cùng để thắt nút.

Các buộc dây giày 6 lỗ

Với các cặp lỗ xỏ dây giày chẵn, bạn nên xỏ thẳng dây vào bên trong rồi quay ra ngoài từ dưới lên. Với số lẻ thì cần xỏ từ bên ngoài vào trong các lỗ ở phía dưới và cứ như thế lặp đi lặp lại đến lúc hoàn thành thắt nút.

Cách buộc dây giày đá bóng 8 lỗ

Cách này mặc dù khó thực hiện nhưng lại chắc chắn đáng kể để dây giày không bị tuột ra. Bạn cần xỏ dây giày vào lỗ trên cùng bên trái theo chiều trong ra ngoài, rồi xỏ sang lỗ bên phải sao cho dây giày 2 bên hàng trên cùng bằng nhau. Rồi đầu bên phải xỏ chéo lên trên và sang trái từ trong ra ngoài, lặp lại cho đến khi hoàn thành cứ tiếp tục như vậy cho cả bên phải cho đến khi  xỏ xong và buộc thắt nút.

Trên đây là một số cách buộc dây giày bóng đá dễ dàng và chắc chắn nhất, bạn có thể thử nhé hoặc còn tùy thuộc vào sự thay đổi của mỗi bạn.