menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Trụ hạng V.League 2022: Cuộc đua nghẹt thở từng vòng đấu

(GMT+7)

Trụ hạng V.League 2022 bảng xếp hạng V-League – Cuộc đua nghẹt thở từng vòng đấu, Hà Nội FC chạm 1 tay vào chức vô địch

Hiện tại, Night Wolf V-League 2022 đang bước vào giai đoạn nước rút. Chỉ còn 2 vòng đấu nữa, cuộc đua sẽ chính thức khép lại. Ở nhóm đầu bảng, Hà Nội FC đã tiến gần hơn tới chức vô địch sau chiến thắng trước CLB Viettel.

Trong khi đó, kqbd viet nam Topenland Bình Định gần như đã hết cơ hội đua vô địch và top 2 sau hai trận liên tiếp bị cầm hòa. Tuy nhiên, thầy trò HLV Đức Thắng đang có lợi thế trong cuộc đua giành huy chương cùng một tấm vé tham dự đấu trường châu lục vào mùa giải năm sau.

Sau vòng 23 Night Wolf V-League 2022, nhóm chạy trốn vé xuống hạng gồm 4 đội: CLB TPHCM (21 điểm), Hà Tĩnh (20 điểm), Nam Định (20 điểm) và Sài Gòn FC (19 điểm).

Trụ hạng V.League 2022: Cuộc đua nghẹt thở từng vòng đấu

Sài Gòn FC (cuối BXH) đang gặp bất lợi lớn nhất bởi đội bóng này không chỉ kém hơn các đối thủ đứng trên về mặt điểm số và còn thi đấu nhiều hơn 1 trận.

Ở vòng 24, Sài Gòn nghỉ thi đấu, và kịch bản xấu có thể xảy ra với thầy trò HLV Phùng Thanh Phương khi các đối thủ đua trụ hạng đều có kết quả tốt.

Theo thứ tự trên bảng xếp hạng, CLB TP Hồ Chí Minh (đứng thứ 10) đang là đội nắm lợi thế lớn nhất trong 4 đội đua trụ hạng vào lúc này khi hơn đội cuối bảng 2 điểm và vẫn còn 3 trận chưa đấu.

Họ sẽ chạm trán Đà Nẵng và Viettel khi cả 2 vốn đã hết mục tiêu thi đấu. Khó khăn nhất với CLB TP Hồ Chí Minh là cuộc chạm trán với Bình Định khi đội bóng này vẫn còn mục tiêu vào top 3. Chỉ cần giành một chiến thắng và Sài Gòn FC thua 1 trận nữa, TP Hồ Chí Minh sẽ trụ hạng thành công. Tham khảo, kết quả bóng đá ý ngày hôm nay, cập nhật online kết quả Serie A giải đấu hàng đầu bóng đá Ý năm 2022/2023

Trong khi đó, Bình Định cũng giành chiến thắng quan trọng ở vòng 24 V-League 2022 trước Sông Lam Nghệ An trên sân nhà. Trên lý thuyết, đội bóng này còn cơ hội vô địch vì thi đấu cùng số trận với Hà Nội FC và chỉ kém 6 điểm trong khi có chỉ số phụ tốt.

Tuy nhiên, với “cú bứt phá” quan trọng trước Viettel, Hà Nội FC đang gần như không cho đối thủ bất cứ cơ hội lội ngược dòng nào. Ở vòng đấu tới, đội bóng này chỉ cần kiếm 1 điểm trước đối thủ bị đánh giá thấp hơn Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Kịch bản đua trụ hạng sẽ còn căng thẳng tới những vòng đấu cuối cùng, khi có ít nhất 3 đội đều có khả năng về với hạng Nhất mùa tới. Tuy nhiên, nhiều khả năng tất cả sẽ được quyết định ở vòng đấu tới và nhất là trận “chung kết ngược” của mùa giải trên sân Thiên Trường. Cũng vì hai đối thủ đang đứng cuối bảng gặp nhau trong “chân chung kết” ngược nên HLHT phần nào thấy ánh sáng cuối đường hầm. Thầy trò HLV Thành Công chỉ cần tập trung cho các trận đấu của mình là hoàn toàn có thể hoàn thành mục tiêu. Thế khó hiện nay lớn nhất thuộc về Sài Gòn FC, tiếp đến là Nam Định. Sài Gòn FC phải quyết chiến với CLB Nam Định tại Thiên Trường. Tuy chuyến hành quân này dự báo nhiều khó khăn, nhưng chí ít Sài Gòn FC cũng còn cơ hội nếu “giải mã” thành công Nam Định. Điều quan trọng còn lại là tâm lý, bản lĩnh để nắm bắt cơ hội vàng cuối cùng của mùa giải 2023.