menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Bóng đá Việt Nam 9/10: HAGL không thể dự các giải châu Á 2022

(GMT+7)

HAGL không thể dự các giải châu Á 2022, Oman chịu tổn thất lớn về lực lượng trước trận gặp Việt Nam, bầu Hiển chỉ trích HLV Park Hang-seo… Là những tin bóng đá Việt Nam mới nhất ngày 9/10.

HAGL không thể dự các giải châu Á 2022

V-League 2021 đã chính thức hủy chứ không hoãn sang tháng 2-2022. Việc lựa chọn các CLB Việt Nam (VN) dự các cúp châu Á mùa tới gồm Champions League và AFC Cup đang rất khó.

Sau khi hủy giải 2021, Ban tổ chức V-League cũng như LĐBĐ Việt Nam (VFF) chưa đưa ra thông báo các đội nào được dự các cúp châu lục mùa tới. Hiện nay sau 12 lượt trận, HA Gia Lai đang xếp thứ nhất V-League, kế đến là Viettel và xếp thứ ba là Than Quảng Ninh.

Theo “chuẩn” cần phải có là mỗi một mùa giải, CLB tham dự phải thi đấu tối thiểu 27 trận ở giải nội địa trở nên, trong khi đó hầu hết các CLB V-League mới chỉ thi đấu 12 lượt trận V-League cùng một trận cúp quốc gia. Quá thấp so với chuẩn của AFC nên nhiều khả năng là các CLB VN không thể dự các cúp châu Á mùa tới.

bong-da-viet-nam-9-10-hagl-khong-the-du-cac-giai-chau-a-2022
HAGL không thể dự các giải châu Á 2022

Oman chịu tổn thất lớn về lực lượng trước trận gặp Việt Nam

Oman vừa chịu cảnh trắng tay sau thất bại kqbongda 1-3 trước Australia ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Ngoài việc để thua trận thứ 2 liên tiếp, Oman cũng chịu tổn thất lớn về lực lượng.

Theo đó tiền vệ trụ cột Zahir Al Aghbari gặp phải chấn thương khá nặng trong trận này, phải rời sân sớm ở phút thứ 35, khi tỉ số đang là 1-1. Việc thiếu vắng quân bài quan trọng ở những phút sau đó được xem là nguyên nhân khiến Oman đánh mất thế trận dẫn đến thất bại 1-3 trước Australia.

Bầu Hiển chỉ trích HLV Park Hang-seo

Nhận xét về tình hình của tuyển Việt Nam dưới tay thầy Park, ông bầu Đỗ Quang Hiển của Hà Nội FC có những phát biểu trên Vietnamnet rằng: “Tôi luôn ủng hộ HLV Park Hang Seo, tuyển Việt Nam một cách tối đa. Chuyện ủng hộ đội tuyển vô điều kiện là điều chẳng cần nhắc lại. Ai cũng vì màu cờ sắc áo, vì lá cờ trên ngực áo để cạnh tranh với các đối thủ trên sân cỏ.

… Tôi khẳng định là tôn trọng và vẫn ủng hộ tối đa ông Park cầm quân ở tuyển Việt Nam. Nhưng lúc này cần có những thay đổi từ bóng đá Việt Nam, tuyển Việt Nam và chính ông Park. Có những phản biện đúng đắn để làm mới, thay đổi thì mới duy trì thành công cho bóng đá Việt Nam và đội tuyển Việt Nam, và cá nhân ông Park nằm trong chuỗi mắt xích này”.