menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Trung Quốc 3-2 Việt Nam – Điểm nhấn đặc biệt trận đấu

(GMT+7)

Trung Quốc 3-2 Việt Nam – Đã điểm lại một số điểm nhất nổi bật sau trận đấu mặc dù ĐT Việt Nam đã nỗ lực rất nhiều nhưng không thể có điểm trước Trung Quốc.

Ác mộng nhân sự

HLV Park Hang-seo trong trận đấu với Trung Quốc không có sự phục vụ của cặp hậu vệ biên ưng ý nhất – Nguyễn Trọng Hoàng và Đoàn Văn Hậu. Cả 2 đều vắng mặt vì chấn thương và những người thế vai là Vũ Văn Thanh cùng Nguyễn Phong Hồng Duy dù rất cố gắng nhưng không thể khoả lấp khoảng trống.

Trong khi đó, vị trí trung vệ lệch trái cũng không đáp ứng được yêu cầu của BHL đề ra. Bùi Tiến Dũng có tình huống phán đoán sai điểm rơi để đối thủ phối hợp ghi bàn mở tỷ số. Sau đó, người vào thay “Tư Dũng” là Nguyễn Thanh Bình lại tiếp tục chơi thiếu chắc chắn và để cho Wu Lei 2 lần thoát xuống ghi bàn vào lưới Bùi Tấn Trường.

HLV Park Hang Seo nhận hết trách nhiệm sau trận thua 

ĐT Việt Nam đã có một trận đấu ngang tài ngang sức với Trung Quốc. Dù bị dẫn trước hai bàn nhưng đoàn quân áo đỏ đã cho thấy tinh thần thi đấu quật cường, không chịu khuất phục khi có 2 bàn gỡ trong vòng 10 phút cuối trận. Tuy nhiên, ĐT Việt Nam lại đánh rơi điểm số trong thời gian bù giờ.

“Thật đáng tiếc khi chúng tôi thua ở phút bù giờ. Tôi cũng tiếc khi thay hậu vệ quá sớm. Tuy nhiên, các cầu thủ đã chơi hết sức mình, quan trọng là các cậu ấy không từ bỏ”, vị chiến lược gia người Hàn Quốc tiếc nuối.

“Tôi chịu trách nhiệm cho các quyết định thay người. Các cầu thủ cần những sai sót để trưởng thành. Tôi nhấn mạnh sai lầm của cầu thủ là lỗi từ huấn luyện viên”, HLV Park Hang-seo chia sẻ.

trung-quoc-3-2-viet-nam-diem-nhan-dac-biet-tran-dau
Trung Quốc 3-2 Việt Nam – Điểm nhấn đặc biệt trận đấu

Làn gió mới Công Phượng

Công Phượng mới trở lại hội quân cùng ĐT Việt Nam từ đầu tháng 9 vừa qua nhưng anh đã cho thấy khả năng hoà nhập tốt của mình. Ở trận đấu gặp Trung Quốc, khi hàng công đội nhà cần gia tăng hoả lực, CP10 được thầy Park tung vào sân ở phút thứ 85.

Mặc dù chỉ góp mặt trên sân khoảng 10 phút nhưng cầu thủ gốc Nghệ An cũng đã cho thấy được tầm ảnh hưởng lên lối chơi chung của đội nhà. Tình huống có mặt anh khi anh đã khuấy đảo nhờ tốc độ và kỹ thuật cá nhân tốt. Trong tình huống dẫn đến bàn thắng thứ 2 của ĐT Việt Nam, Công Phượng là nhân tố phát động với đường chuyền sáng cho Quang Hải.

Phút bù giờ oan nghiệt

Hưng phấn có được bàn thắng, sức tấn công của ĐT Việt Nam không ngừng được gia tăng và đến phút 90, pha phối hợp giữa Công Phượng và Quang Hải đã mở ra cơ hội tốt cho Tiến Linh lao xuống dứt điểm chính xác, gỡ hoà kqbongda 2-2 cho ĐT Việt Nam.

Bùng nổ trong 10 phút cuối trận tưởng như sẽ mang về 1 điểm cho ĐT Việt Nam thì đúng phút bù giờ cuối cùng, Thanh Bình đã không thể theo kịp Wu Lei để tiền đạo đang chơi bóng ở Tây Ban Nha dứt điểm chính xác, ấn định chiến thắng 3-2 cho Trung Quốc. Thất bại sít sao và vào đúng lúc phút bù giờ cuối cùng là điều vô cùng đáng tiếc với ĐT Việt Nam!