menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Cầu thủ sáng nhất của Việt Nam trong trận đấu Trung Quốc

(GMT+7)

Tưởng như tất cả đều thay đổi nhưng đến phút cuối thì gió lại đổi chiều ở phút bù giờ, tuy nhiên trận đấu này cũng có một số cầu thủ sáng ghi bàn như Tiến Linh và Tấn Tài.

Nguyễn Tiến Linh

Tiến Linh đã có một ngày thi đấu hết mình trước Trung Quốc. Hàng phòng thủ không thật sự chắc chắn của đối thủ đã tạo điều kiện cho Tiến Linh phát huy khả năng chạy chỗ và chọn vị trí tốt của mình. Tiền đạo thuộc biên chế B.Bình Dương có nhiều lần tạo ra cơ hội và có các pha đứt điểm đe dọa khung thành của thủ môn Yan Junling.

Từ đó cái duyên ghi bàn vào lưới các đội bóng Trung Quốc của Tiến Linh một lần nữa được thể hiện. Tiến Linh có pha băng xuống phá bẫy việt vị từ đường chuyền của Quang Hải sau cú sút dứt điểm mang về bàn san bằng tỷ số bóng đá 2-2. Bàn thắng đã thể hiện những phẩm chất tốt nhất của tiền đạo chủ lực ĐT Việt Nam.

Quế Ngọc Hải

Đội trưởng ĐT Việt Nam vẫn như thường lệ, đá ở vị trí trung tâm hàng phòng ngự. Khả năng bao quát tốt Quế Ngọc Hải đã giúp đội nhà đứng vững trong 52 phút đầu tiên của trận đấu. Ngọc Hải phải thường xuyên nhắc nhở các đồng đội, bọc lót tốt và phá bóng kịp thời. Trong hiệp 1, anh cùng với Đỗ Duy Mạnh đã khiến cho trung phong nhập tịch Ai Kesen phải tắt điện vì thế mà các chân sút áo đỏ chỉ có được 2 cú sút trúng đích trong 7 lần dứt điểm.

Tuy nhiên sang thời gian hiệp 2, “Hải Quế” không thể sửa sai cho Bùi Tiến Dũng hay Nguyễn Thanh Bình trong 3 bàn thua.

cau-thu-sang-nhat-cua-viet-nam-trong-tran-dau-trung-quoc
Cầu thủ sáng nhất của Việt Nam trong trận đấu Trung Quốc

Nguyễn Quang Hải

Cầu thủ sinh năm 1997 có màn thể hiện đáng ghi nhận. “Hải con” là người có đường kiến tạo giúp Tiến Linh ghi bàn san bằng cách biệt ở phút 90 của trận đấu. Vì cậu ấy có khả năng quan sát tốt cộng tư duy chiến thuật rất tốt của cầu thủ Hà Nội.

Ngoài ra, trong suốt trận đấu, Quang Hải thi đấu hết sức cố gắng. Anh luôn tích cực cầm bóng, phối hợp và di chuyển rất nhiều để tìm kiếm những khoảng trống. “Hải con” vẫn chứng minh mình là nhân tố quan trọng không thể thiếu ở hàng tiền vệ của ĐT Việt Nam. Dù thua trước Trung Quốc nhưng Những chiến binh Sao Vàng đã chơi đầy ấn tượng và xứng đáng nhận được sự khen ngợi từ NHM quê nhà.

Mời bạn đọc đón xem: