menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Việt Nam học được gì sau thất bại trước Oman

(GMT+7)

Đội tuyển Việt Nam đã chủ động và sẵn sàng trong việc tấn công hơn nhưng có nhiều thứ các cầu thủ vẫn chưa chuẩn bị thấu đáo nhất là các pha đá phạt góc.

Sự chủ động tấn công

HLV Park Hang Seo đưa ra quyết định thay đổi nhân sự và sử dụng 4 gương mặt mới trong đội hình vốn đã thuộc bài trước đó gồm Văn Toản, Tấn Tài, Công Phượng và Đức Huy. Đội tuyển Việt Nam đã có những nét tươi mới hơn, đặc biệt trong khâu tấn công. Đội có tâm thế cầm bóng, giữ bóng và chơi bóng. Theo thống kê từ kqbongda, đội tuyển Việt Nam có khoảng 3-4 tình huống dứt điểm trong vòng cấm đối thủ. Có thể xem là dẫn chứng cho một sự thay đổi từ phía ĐT Việt Nam và HLV Park Hang Seo.

Cầu thủ vừa có công vừa có tội

Một ngày thi đấu khá tồi tệ khi cả 2 hậu vệ biên lần đầu tiên thi đấu cùng nhau ở đội tuyển Việt Nam. Tấn Tài khởi đầu với một sự thất vọng. Nhìn vào những tình huống anh cản đối phương trong vòng cấm địa một cách thô kệch dẫn đến việc Việt Nam phải chịu phạt đền từ sớm. Tuy nhiên Tấn Tài là người luôn chủ động trong các tình huống đoạt bóng từ xa để tổ chức phản công cho đội tuyển Việt Nam. Bàn thắng đầu tiên từ Tiến Linh được lấy bóng từ Tấn Tài. Anh thực hiện một pha cướp bóng trong chân cầu thủ Oman, dứt điểm từ xa quyết đoán khiến thủ môn đối phương không thể ngăn cản trước khi Tiến Linh đệm bóng vào gôn trống.

viet-nam-hoc-duoc-gi-sau-that-bai-truoc-oman
Việt Nam học được gì sau thất bại trước Oman

Ban huấn luyện không chuẩn bị cho phạt góc

Với bài đá phạt góc của HLV Branko Ivankovic là số đông cầu thủ Oman có mặt trong vòng 5m50 để cản trở thủ môn Văn Toản. Quan đó để thấy được đội tuyển Việt Nam chưa chuẩn bị kỹ càng để đối phó. Mặc dù Oman có nhiều pha phối hợp phạt góc ở các trận đấu trước nhưng ĐT Việt Nam vẫn lúng túng và bị thủng lưới. Cũng có thể đây là vấn đề mà ban huấn luyện cần phải rút kinh nghiệm để chuẩn bị cách chống đòn tủ của đối phương.

Việt Nam thua từ phạt đền và bóng bổng

Qủa phạt đền đầu tiên và 2 bàn bóng bổng đều khoét vào điểm yếu của ĐT Việt Nam. Trong 10 bàn thua của ĐT Việt Nam suốt 4 trận đã qua, đoàn quân của HLV Park Hang Seo đã chịu liên tiếp những kịch bản tương tự như vậy. Trận Trung Quốc, chúng ta nhận 2 bàn thua trực tiếp và 1 bàn thua gián tiếp từ bóng bổng. Trận Australia, Việt Nam cũng chịu 1 bàn thua từ bóng bổng tương tự. Khi đấu với Saudi Arabia, Việt Nam chịu 2 bàn thua từ phạt đền và 1 quả bóng bổng từ đối phương.