menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Logo Chelsea có ý nghĩa gì trong bóng đá?

(GMT+7)

Logo Chelsea và hình ảnh sư tử trong logo tượng trưng cho quyền lực mạnh mẽ của Bá tước Cadogan – người từng giữ vị trí chủ tịch club. Vậy nó còn ẩn chứ ý nghĩa gì nữa không, cùng blog bóng đá tìm hiểu rõ hơn nhé!

Tổng quan về CLB Chelsea

CLB bóng đá Chelsea là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại Fulham, London, hiện đang thi đấu tại Giải bóng đá Ngoại hạng Anh. Sân nhà của CLB là Stamford Bridge.

Kqbongda của CLB này đã từng giành danh hiệu lớn đầu tiên năm 1955, khi họ giành chức vô địch quốc gia. Sau đó giành thêm một vài danh hiệu khác trong giai đoạn 1965 tới 1996. Trải qua 2 thập kỷ là thời gian thi đấu thành công nhất của Chelsea với 18 danh hiệu lớn trong tổng số 21 kể từ năm 1997. 6 chức vô địch quốc gia, 8 FA Cup, 5 League Cup, 4 FA Community Shield, 1 UEFA Champions League, 2 UEFA Cup Winners’ Cup, 2 UEFA Europa League và 1 UEFA Super Cup. Đây là đội bóng duy nhất giành chức vô địch UEFA Champions League, và là 1 trong 5 câu lạc bộ, đồng thời là đầu tiên của Anh, vô địch cả 3 giải đấu cấp câu lạc bộ của UEFA.

Chelsea luôn mang trên mình màu áo truyền thống là xanh đậm và tất trắng. Mặc dù đã có thay đổi trong nhiều lần nhưng biểu trưng hiện tại vẫn không thay đổi là một con sư tử cầm một chiếc gậy. Đây là một biến thể so với biểu trưng được giới thiệu trong những năm 1950. Lượng khán giả bình quân của CLB khi tới sân xem cao thứ sáu ở Anh.

logo-chelsea-co-y-nghia-gi-trong-bong-da
Logo Chelsea có ý nghĩa gì trong bóng đá?

Ý nghĩa logo Chelsea

Logo Chelsea là sự kết hợp của nhiều biểu tượng trong hình khối tròn với những ý nghĩa rất đặc trưng. Như đã nói ở trên logo Chelsea trải qua vài lần thay đổi logo, tuy vậy logo Chelsea phát triển về sau đều dựa trên nền tảng biểu tượng cốt lõi trong logo ban đầu.

Logo mới chính thức được áp dụng từ tháng 11/2004 và bắt đầu có những tác dụng mạnh mẽ từ giữa năm 2005 và cho tới hiện nay. Mẫu thiết kế đặc biệt này nhân kỷ niệm 100 năm thành lập câu lạc bộ.

Hình ảnh con sư tử xanh nắm cây quyền trượng trong tư thế ngoái đầu trở lại là biểu tượng cốt lõi trong trung tâm logo đội bóng Chelsea. Biểu tượng này đánh dấu giai đoạn mới sau 100 năm thành lập, tượng trưng cho sức mạnh phi thường của club.

Hình ảnh con sư tử trong logo tượng trưng cho quyền lực mạnh mẽ của Bá tước Cadogan – người từng giữ vị trí chủ tịch club và từng mang tước hiệu Viscount Chelsea. Còn cây quyền trượng là biểu trưng cho cha xứ ở khu vực Westminster cùng những vị huân tước thuộc vùng Chelsea.

Ngoài chú sư tử ta có thể thấy điểm thêm 2 bông hồng hai bên trong logo Chelsea là biểu tượng của nước Anh. Tiếp theo là  2 quả bóng 2 bên biểu tượng của môn thể thao vua giúp người nhìn dễ dàng liên tưởng. Ở phía trên và phía dưới logo Chelsea là phần chữ tên club được thiết kế cân đối.

2 khối tròn lồng vào nhau trong logo Chelsea có rất nhiều ý nghĩa trong đó hình khối tròn tượng trưng cho quả bóng tròn là môn thể thao của CLB, ngoài ra còn tượng trưng cho quả địa cầu – thể hiện tầm vóc của clb.

Màu sắc logo sử dụng khá nhiều nhưng màu xanh vẫn chủ đạo. Màu xanh dương đậm này cũng là màu gắn liền với đội tuyển trong suốt hành trình. Ngoài ra còn là sự kết hợp của tông màu vàng, đỏ, trắng tạo điểm nhấn nổi bật cho logo.

Nhìn tổng thể có thể thấy logo Chelsea được thiết kế mang tính cân đối khi bên trái, bên phải là các biểu tượng giống nhau, cả phần chữ phía trên và phía dưới. Cùng với đó là chú sư tử và gam màu xanh để nhận diện CLB Chelsea dễ dàng hơn.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi về ý nghĩa của logo Chelsea, ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số logo của CLB khác như: