menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Cách chọn giày đá bóng nhân tạo hợp lý cho bạn

(GMT+7)

Cách chọn giày đá bóng thế nào cho hợp lý, trong đá bóng giày cũng là một vấn đề cần thiết để có thể thoải mái khi chạy nhảy. Vậy bạn đã biết cách chọn chưa, cùng blog bóng đá tìm hiểu nhé!

Cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

Chọn thương hiệu bạn yêu thích

Rất nhiều thương hiệu sản xuất đồ thể thao nổi tiếng tham gia sản xuất giày đá bóng sân cỏ nhân tạo. Có một số thương hiệu lớn như Nike, Adidas, Puma, Mizuno,… hoặc thương hiệu có giá thành hợp lý như Mitre, Kamito, Jogarbola,…

Chọn theo dòng giày

Mỗi hãng cũng sẽ sản xuất các loại giày khác nhau với khả năng hỗ trợ chơi bóng khác nhau. Ví dụ có thể Nike với  3 dòng giày chính là Mercurial, Phantom và Tiempo. Còn hãng Adidas thì có 4 dòng giày chính là X, Predator, Nemeziz và Copa,… Khi xác định được thương hiệu bạn tìm và yêu thích thì sẽ chọn được giày phù hợp nhất. Mỗi dòng giày đá bóng của các hãng lớn đều được sản xuất với một định hướng hỗ trợ chơi bóng khác nhau.

cach-chon-giay-da-bong-nhan-tao-hop-ly-cho-ban
Cách chọn giày đá bóng nhân tạo hợp lý cho bạn

Chọn đinh giày

Giày đá bóng thường được sản xuất với rất nhiều loại đinh giày để hỗ trợ chơi bóng trên các mặt sân khác nhau như đinh TF, FG, IC, AG, MG, SG, HG,… Trong đó 3 loại đinh giày được sử dụng phổ biến nhất ở Việt Nam là FG, TF, IC bạn có thể tham khảo.

– Đinh dăm TF (Turf Floor):

Loại đinh này được thiết kế đinh nhỏ và thấp cùng với form đế chắc chắn. Loại đinh giày này khá phổ biến trên sân cỏ nhân tạo Việt Nam và hỗ trợ chơi tốt trên sân cỏ nhân tạo có chất lượng trung bình hoặc kém.

– Đinh FG (Firm Ground)

Loại đinh giày được sử dụng phổ biến nhất trên các sân cỏ tự nhiên, bạn thường thấy các cầu thủ chuyên nghiệp sử dụng để thi đấu. Ở Việt Nam đinh cao FG cũng được sử dụng phổ biến trên các mặt sân lớn cỏ thật. Loại này có khoảng 11 đinh cao và hỗ trợ găm xuống mặt sân cỏ thật để tăng độ bám sân và hỗ trợ di chuyển tốt trên mặt sân này.

– Đinh IC (Indoor):

Giày đinh futsal IC thiết kế để chuyên chơi trên mặt sân phẳng như sàn nhà, đường phố… Tuy nhiên với điều kiện mặt sân cỏ nhân tạo chất lượng kém (Cùng với trời không mưa ướt). Bạn vẫn có thể sử dụng đinh IC để chơi bóng mà không thấy bị trơn trượt.

Chọn giày cổ cao hay cổ thấp

Trên thị trường Việt Nam hiện nay các mẫu giày sân cỏ nhân tạo với lưỡi gà truyền thống đang dần bị thay thế bởi thiết kế cổ thun hoặc cổ cao. Thiết kế giày cổ cao khiến nhiều bạn băn khoăn không biết có nên lựa chọn giày đá banh sân cỏ nhân tạo cổ cao không. Sự thật thì kể từ khi Nike cho ra mắt thiết kế cổ cao ôm chân Dynamic Fit thì ngay cả với cầu thủ chuyên nghiệp cũng có người thích người không.

Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn tìm được size giày phù hợp nhất để ra sân được thoải mái nhé.