menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Diện tích sân bóng đá 5,7,11 người theo chuẩn FIFA

(GMT+7)

Diện tích sân bóng đá 5,7,11 người theo chuẩn FIFA là bao nhiêu? Mặc đù đây là câu hỏi khá đơn giản nhưng ít ai biết được cụ thể. Vậy cùng chuyên mục blog bóng đá trả lời câu hỏi này nhé!

Diện tích sân bóng đá 5 người

Theo quy định, kích thước sân bóng đá 5 người theo tiêu chuẩn FIFA là một sân đấu hình chữ nhật với chiều dài (chiều dọc) lớn hơn chiều rộng (chiều ngang) của sân. Cụ thể:

– Chiều dài tối đa 42m và tối thiểu 25m.

– Chiều rộng sân tối đa là 25m và tối thiểu 15m.

– Các đường giới hạn được kẽ rõ ràng và có bề rộng là 8cm. Đường giới hạn theo chiều dọc (đường biên dọc) và đường giới hạn theo chiều ngang (đường biên ngang). Đường giới hạn nửa sân được kẻ theo suốt chiều ngang của sân. Giữa sân có đường giới hạn có một điểm rõ ràng gọi là tâm của sân. Lấy điểm này làm tâm, kẻ một vòng tròn có bán kính 3m.

– Khu phạt đền tính từ đường biên ngang của mỗi phần sân, 2 cột dọc làm tâm kẻ vào trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 6m, nối điểm cuối của 2 cung 1/4 đường tròn được đoạn thẳng dài 3,16m song song và cách đều đường biên ngang của cầu môn 6m. Khu vực trong giới hạn bởi những đường kẻ đó gọi là khu phạt đền. Đường giới hạn này gọi là đường 6m.

– Khu cầu môn nằm ở giữa mỗi đường biên ngang, có 2 cột dọc vuông góc với mặt sân, cách nhau 3m được nối với nhau bằng xà ngang song song và cách mặt sân 2m. Bề rộng và bề dày của cột dọc, xà ngang phải cùng kích thước là 8cm.

dien-tich-san-bong-da-5711-nguoi-theo-chuan-fifa
Diện tích sân bóng đá 5,7,11 người theo chuẩn FIFA

Diện tích sân bóng đá 7 người

– Chiều dài có độ lớn từ 45m đến 65m.

– Chiều rộng có độ lớn từ 25m đến 45m.

– Đường giới hạn nửa sân được kẻ theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau.

– Các đường giới hạn đều không quá rộng hơn 12cm.

– Đường kẻ giữa nửa sân có một điểm rõ ràng là tâm của sân. Lấy điểm đó làm tâm kẻ đường tròn bán kính 6m, đó là đường trong giữa sân.

– Khu cầu môn tình từ điểm cách cột dọc 5m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song và vuông góc với biên ngang có độ dài 5m, kẻ đường nối liền 2 đầu đoạn thẳng đó. Diện tích là phần được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu cầu môn.

– Khung thành bóng đá nằm ở chính giữa mỗi đường biên ngang được đặt 1 khung cầu môn. Cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc có khoảng cách 6m và được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2,10m.

Diện tích sân bóng 11 người

– Chiều dài sân bóng tối từ 90 -120m

– Chiều rộng sân bóng 45 – 90m

– Đường giới hạn cần có độ rộng lớn hơn 12cm

– Tâm đường tròn được vẽ từ điểm chính giữa đường kẻ giữa sân với bán kính 9m15.

– Khu cầu môn tính từ điểm cách cột dọc 5m50 trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song và vuông góc với biên ngang có độ dài 5m50, kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó.

– Khung thành bóng đá nằm ở chính giữa mỗi đường biên ngang được đặt một khung cầu môn. Cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với đường biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc, có khoảng cách 7m32, (tính từ mép trong của cột) được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2m44 (tính từ mép dưới xà ngang).

Trên đây là một số thông tin diện tích sân bóng đá 5,7,11 người theo tiêu chuẩn FIFA bạn cần tham khảo.

Bạn có thể xem thêm: