menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Logo Arsenal và ý nghĩa biểu tượng pháo đài London

(GMT+7)

Logo Arsenal ẩn chứ ý nghĩa gì, bởi Arsenal là một đội bóng được biết đến có khối thành tích khá lớn ở London. Vậy biểu tượng của Arsenal có ý nghĩa như thế nào, cùng chuyên mục blog bóng đá tìm hiểu rõ hơn nhé!

Một số thông tin về CLB Arsenal

Arsenal là một clb bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại thủ đô London của nước Anh.Đây là CLB có truyền thống thành tích khi giành được 13 chức vô địch quốc gia Anh, xếp thứ 3 danh sách những câu lạc bộ nhiều danh hiệu nhất sau Manchester United và Liverpool. Không chỉ thế mà Arsenal còn giành được 13 Cúp FA, tức Cúp quốc gia Anh và hiện đang là đội giàu truyền thống nhất giải đấu này.

Arsenal là câu lạc bộ đầu tiên của bóng đá Anh liên kết và đặt chân tới Việt Nam. Năm 2013, Arsenal tới với Việt Nam theo lời mời của bầu Đức, chủ tịch CLB Hoàng Anh Gia Lai cùng ông Lê Hùng Dũng, chủ tịch ngân hàng Eximbank. Từ đó họ đã thành lập học viện bóng đẻ trẻ năm 2007 và có mối quan hệ rất tốt. Chi phí lúc đó để đến Việt Nam là 50 tỷ đồng.

Hiện nay, Arsenal vẫn là lò đào tạo trẻ điển hình mà các lò đào tạo ở Việt Nam theo đuổi, chủ yếu là HAGL. Tuy nhiên, đã có nhiều lò đào tạo khác mang phong cách các CLB khác nhau như Juventus, Man City hay Dortmund.

logo-arsenal-va-y-nghia-bieu-tuong-phao-dao-london
Logo Arsenal và ý nghĩa biểu tượng pháo đào London

Ý nghĩa Logo Arsenal

Vốn dĩ là CLB nổi tiếng của bóng đá thế giới khi nhắc đến Arsenal chúng ta có thể thấy hình ảnh logo đầy ấn tượng hiện ra.

Sau hơn 120 năm thành lập Arsenal cũng đã có nhiều thay đổi về mẫu mã logo nhưng hình ảnh cơ bản và ý nghĩa cũng không thay đổi. Logo hiện này và 20 năm Arsenal đang sử dụng được thay đổi lần cuối năm 2012.

Hình ảnh Logo CLB Arsenal thời điểm hiện tại cơ bản giống như bản thiết kế logo đầu tiên. Điểm nhấn đầu tiên khi nhìn vào logo là sự kết hợp hài hòa 4 loại màu sắc: Trắng, Đỏ, Xanh và Nâu nhạt. Trong đó màu trắng và đỏ là hai màu chủ đạo – Đó cũng là màu áo truyền thống của đội tuyển Arsenal.

Ở phần giữa là một khẩu pháo thần công thể hiện một đất nước quân sự. Phía trên là dòng chữ Arsenal – là tên của Câu lạc bộ bóng đá. Thường thì khẩu pháo này quay nòng về hướng đông, nhưng cũng có lúc ngược lại.

Màu chính của logo là tông màu đỏ tươi cộng đỏ đậm. Giữa là màu vàng của khẩu pháo, riêng cái tên Arsenal cũng có nghĩa là kho vũ khí. Hiện nay, logo mang ý nghĩa, mục đích là để các cầu thủ luôn nhìn về những thành tích xuất sắc của Arsenal mà phấn đấu.

Đặc biệt, logo Arsenal từng được một CLB ở Việt Nam là Hoàng Anh Gia Lai đính lên ngực áo trong vòng 10 năm, từ 2007 tới 2017. Đây là thời điểm HAGL và Arsenal hợp tác toàn diện với sự mạnh tay của bầu Đức.

Arsenal là CLB trải qua nhiều lần sửa đổi logo nhất với đến 12 lần thay đổi, tuy nhiên các thiết kế về bản chất hình ảnh đều không quá khác biệt, vẫn giữ nguyên ý nghĩa CLB và thành phố London. Hy vọng những thông tin đã giúp bạn hiểu rõ hơn về logo Arsenal rồi nhé!