menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Vô địch V-League được bao nhiêu tiền và cách tính tiền thưởng?

(GMT+7)

Vô địch V-League được bao nhiêu tiền? Câu hỏi khá nhiều khán giả bóng đá thắc mắc bởi chắc chắn sẽ không có số tiền lớn như các giải ở Châu Á mà thay vào đó là tinh thần bóng đá của các cầu thủ Việt Nam. Cùng blog bóng đá tìm hiểu số tiền thưởng là bao nhiêu nhé!

V-League là giải đấu gì?

V-League là Giải vô địch quốc gia Việt Nam, là giải đấu cao nhất trong hệ thống bóng đá Việt Nam. Đang được điều hành bởi Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).

Năm 1980 giải đấu ra đời với tên gọi là giải bóng đá A1 toàn quốc, nhà vô địch đầu tiên của giải vô địch quốc gia là Đội bóng Tổng Cục Đường Sắt. Năm 1990, giải A1 toàn quốc được đổi tên thành giải các đội mạnh toàn quốc. Năm 1996, giải tiếp tục được mở rộng và đổi tên thành giải hạng Nhất quốc gia.

Đến năm 1999, Giải bóng đá tập huấn mùa xuân thay thế cho giải vô địch quốc gia và không được công nhận là giải vô địch quốc gia. Mùa giải 2000-01, giải vô địch quốc gia chuyên nghiệp ra đời với tên gọi là V.League như ngày nay. Năm 2012, VPF thay thế LĐBĐ Việt Nam (VFF) điều hành giải đấu.

V.League hiện có 14 đội tham gia và đội vô địch sẽ có suất tham dự giải AFC Champions League. Còn đội cuối bảng sẽ phải xuống hạng nhất quốc gia còn đội áp chót chơi trận play-off để tranh suất cuối dự V-League cho mà tiếp theo.

vo-dich-v-league-duoc-bao-nhieu-tien
Vô địch V-League được bao nhiêu tiền?

Vô địch V-League được bao nhiêu tiền?

Một cầu thủ trụ cột của HAGL chia sẻ khi giành 2 chức vô địch về tiền thưởng cộng lại cho loại 1 chỉ là chục triệu. Cụ thể mùa giải 2002-2003, mỗi cầu thủ đá chính trong màu áo HA.GL vô địch V-League nhận được 45 triệu đồng. Sau đó 1 năm, thậm chí còn giảm xuống với chỉ 25 triệu đồng/người. Qua đó để thấy một chức vô địch V-League năm 2010 thì sẽ không ít người chạnh lòng.

Cho lần đầu tiên vô địch V-League, một trụ cột HN.T&T nhận không dưới 300 triệu đồng tiền thưởng chưa kể những cá nhân đặc biệt xuất sắc theo bình bầu của CLB sẽ còn có những khoản biệt đãi khác.

Tuy nhiên mỗi 1 năm sẽ có những thay đổi khi V-League lên 11 năm thì có nhiều chuyển biến như quỹ tham dự giải cũng tăng lên 500 triệu/clb, tiền thưởng cứng từ BTC gấp 5-7 lần so với năm của HAGL vô địch.

Như năm 2020 vừa qua kqbongda Viettel đoạt chức vô địch khi đánh bại Sài Gòn, đó không chỉ có ý nghĩa về danh hiệu, chức vô địch này còn mang lại số tiền thưởng khá lớn cho Viettel FC là 3 tỷ đồng. Đây cũng là con số mà các nhà vô địch V.League trước đây nhận được.

Không chỉ có thế mà thầy trò CLB Viettel còn nhận được vô số tiền thưởng từ các nhà tài trợ và mạnh thường quân trong thời gian đó. Còn đội xếp thứ 2 là Hà Nội FC nhận khoản tiền thưởng 1,5 tỷ đồng. Đội xếp hạng Ba là Sài Gòn FC nhận 750 triệu đồng.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn biết được số tiền thưởng mà các clb vô địch V-League nhận được là bao nhiêu rồi nhé, bạn có thể xem thêm các thông tin khác như: