menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Bóng đá phủi là gì? Sức thu hút của bóng đá phủi như nào?

(GMT+7)

Bóng đá phủi được biết đến là loại hình bóng đá tự do, là những trận đấu theo phong trào và không thi đấu chuyên nghiệp. Vậy bóng đá phủi như thế nào mà thu hút phần lớn người chơi, cùng blog bóng đá tìm hiểu rõ hơn nhé!

Bóng đá phủi là gì?

“Phủi” tức là theo các dạng phong trào và trận đấu được diễn ra trên sân cỏ nhân tạo hoặc tự nhiên. Những người chơi phủi hầu hết đều có công ăn việc làm ở các công ty, tham gia đá bóng chỉ là đam mê lúc rảnh. Từ “phủi” khi gắn với bóng đá đã tự nó cho thấy sự tự do, phóng khoáng và… bụi bặm rồi.

Hiểu một cách khác là loại hình bóng đá tập trung những người cùng đam mê, họ lập thành một đội bóng và chỉ cần xách giày ra sân là có thể đá bóng được. Chỉ cần đủ số người tham gia để chia thành 2 đội là có thể bắt đầu trận đấu. Nếu thiếu người có thể xin một chân vào để tham gia cho đầy đủ người đá.

bong-da-phui-la-gi-suc-thu-hut-cua-bong-da-phui-nhu-nao
Bóng đá phủi là gì? Sức thu hút của bóng đá phủi như nào?

Vì sao bóng đá phủi được nhiều người mê?

Bóng đá phủi là hình thức bóng đá được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Ngày nay, bóng đá phủi phát triển mạnh ở các thành phố lớn như Hà Nội và TPHCM. Đa phần là học sinh, sinh viên, những người đang đi làm hay đã về hưu, miễn là có cùng đam mê với quả bóng tròn đều được vào sân thi đấu. Tham gia bóng đá phủi không chỉ để rèn luyện sức khỏe tốt hơn mà còn là đam mê cháy bỏng trong tim. Đặc biệt hơn là giúp người chơi giải tỏa stress sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Ngoài ra, đây là môi trường thích hợp để giao lưu kết bạn, tăng cường mối quan hệ trong xã hội, là nơi người chơi thoải mái thi đấu theo kĩ thuật và chiến thuật yêu thích của mình.

Loại hình này có tính hấp dẫn không thua kém bóng đá chuyên nghiệp. Ngày nay, bóng đá phủi đang dần được chuyên nghiệp hóa.

Những ông bầu lớn có cùng đam mê có thể dành một khoản tài trợ lớn vào các hoạt động này nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá thương hiệu cũng như các nhãn hàng khác. Tương tự như quảng cáo được phát trong ở mỗi trận bóng trên tivi.

Bóng đá phủi xưa và nay

Đối với ngày xưa thì có thể còn thô xơ hơn không có tổ chức, không có trọng tài thậm chí là trật tự an ninh còn rất kém để xảy ra những xô xát và tranh cãi, đánh nhau. Nhưng nay khác xưa rất nhiều, diện mạo mới được thay đổi hoàn toàn: chuyên nghiệp hơn, văn minh hơn và có đầu tư hơn. Đôi khi bóng đá phủi còn là nghề kiếm sống của nhiều người hiện nay.

Ngoài ra bóng đá phủi đươc tổ chức một cách chuyên nghiệp với: đội trọng tài chuyên nghiệp, hệ thống âm thanh, loa đài, ánh sáng được trang bị đầy đủ, các cầu thủ có quần áo bóng đá đồng phục, đồ ăn, thức uống được phục vụ. Thời gian không áp đặt, sáng chiều tối đều có thể được và cũng đã có khá nhiều cầu thủ đi lên từ bóng đá phủi.

Trên đây là những thông tin về bóng đá phủi mà chúng tôi mang lại cho bạn, hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bóng đá phủi.

Bạn có thể theo dõi thêm: