menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Vô địch c1 được bao nhiêu tiền? Cao hơn giải khác không?

(GMT+7)

Vô địch c1 được bao nhiêu tiền? Câu hỏi này khiến nhiều fan hâm mộ tò mò bởi biết được đội vô địch nhưng chưa hiểu sâu về số tiền mà họ nhận được bao nhiêu. Cùng blog bóng đá đi trả lời câu hỏi ở bài viết dưới đây nhé!

Vô địch c1 được bao nhiêu tiền?

C1 hay còn gọi là Champions League, một giải đấu lớn được nhiều ông lớn quan tâm nhất là các CLB bóng đá nổi tiếng bởi nó không chỉ là danh tiếng trên thế giới mà còn là một mỏ vàng lợi ích về tài chính cực kỳ khủng khiếp. Vậy cụ thể số tiền thưởng cho đội vô địch và các vòng khác như thế nào?

Theo công bố, UEFA sẽ phân chia tiền thưởng Champions League như sau:

+ Dự vòng sơ loại: 230.000 euro

+ Vòng loại thứ nhất: 280.000 euro

+ Vòng loại thứ 2: 380.000 euro

+ Vòng loại thứ 3: 480.000 euro

+ Giành vé dự Champions League: 15,25 triệu euro

+ Tại vòng bảng: thắng trận được thưởng 2,7 triệu euro, hòa được thưởng 900.000 euro

+ Vòng 16 đội: 9,5 triệu euro

+ Vòng tứ kết: 10,5 triệu euro

+ Vòng bán kết: 12 triệu euro

+ Á quân: 15 triệu euro

+ Vô địch: 19 triệu euro

Qua đó có thể thấy rõ được nếu một đội vô địch Champions League thắng ở tất cả các trận đấu vòng bảng thì số tiền khủng họ nhận được sẽ là 82,45 triệu euro, vì số tiền này được cộng dồn từ các vòng trước.

vo-dich-c1-duoc-bao-nhieu-tien-cao-hon-giai-khac-khong
Vô địch c1 được bao nhiêu tiền? Cao hơn giải khác không?

Tiền bản quyền và tiền từ BXH UEFA

Đối với đội có thứ hạng thấp nhất sẽ có số tiền là 1,137 triệu euro là mức thấp nhất còn cao nhất có thể lên đến 36,38 triệu euro.

Tổng tiền bản quyền truyền hình là 300 triệu euro. Số tiền này được chia tùy theo giá trị bản quyền ở quốc gia của các CLB tham dự.

Sự vượt trội của Champions League

Nhìn vào số tiền thưởng cả tổng lẫn từng giai đoạn thì Champions League có thể xem là đội vượt xa so với 2 giải đấu là Europa League và Europa Conference League (giải đấu mới của UEFA).

Nếu một CLB nào đó thắng toàn bộ từ đầu đến cuối Europa League chỉ nhận được 23,4 triệu euro, còn Europa Conference League là 15,5 triệu euro.

Đây là điều dễ hiểu bởi giá trị quảng bá và tài trợ của Champions League, cũng như các CLB tham gia là cao hơn nhiều so với 2 giải còn lại.

Đội bóng càng đi sâu vào mùa giải thì số tiền thưởng mà đội tuyển nhận được sẽ càng lớn. Ngoài ra, thời điểm họ dừng chân tại mùa giải quốc nội trước đó cũng sẽ ảnh hưởng đến số tiền thưởng mà đội tuyển nhận được.

Hy vọng bạn đã biết vô địch C1 được bao nhiêu tiền? Đội bóng chiến thắng tại giải đấu Champions League sẽ nhận được mức tiền thưởng rất lớn. Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác: