menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

NHM trong bóng đá là gì? Tầm quan trọng của NHM trên sân

(GMT+7)

NHM trong bóng đá là gì? Tầm quan trọng của NHM trên sân bóng đá ra sao? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của blog bóng đá dưới đây nhé.

Hiểu rõ NHM trong bóng đá là gì?

NHM trong bóng đá là gì? Tầm quan trọng của NHM trên sân

NHM là từ viết tắt của cụm từ Người Hâm Mộ, đây là những con người cùng yêu thích và đam mê bóng đá và các lĩnh vực có liên quan đến nghệ thuật. Người hâm mộ thường là những người thể hiện tình cảm đặc biệt với một đội bóng hoặc cầu thủ nào đó. Ngoài ra, từ NHM còn được dùng nhiều từ khác đồng nghĩa như là fan hâm mộ, fan, fan cuồng, supporter, người ủng hộ,…

NHM bóng đá còn là những người cùng đóng góp tài chính nhiều nhất cho đội bóng hoạt động và cầu thủ thông qua việc mua vé vào sân, mua những món đồ lưu niệm và tham gia hội NHM do chính đội bóng tổ chức. Bên cạnh đó, người hâm mộ bóng đá còn được biết đến với vai trò là “cầu thủ thứ 12” của đội bóng khi thi đấu.

Nhằm giúp bạn theo dõi giải đấu hàng đầu thế giới, chúng tôi cung cấp cho bạn kết quả c1 nhanh nhất những trận đấu hấp dẫn qua từng vòng đấu.

Tầm quan trọng của NHM trong bóng đá là gì

Trong môn bóng đá, NHM đóng vai trò đặc biệt quan trọng bởi với bất kỳ câu lạc bộ nào cũng cần có sự ủng hộ từ họ. Người ta vẫn hay ví von rằng NHM như cầu thủ thứ 12 trên sân, giúp cho các đội bóng có thêm tinh thần thi đấu trên sân.

Ở mỗi trận đấu bóng đá trên sân nhà, mỗi đội bóng khi thi đấu đều mong muốn các chỗ trống được người hâm mộ lấp đầy để tạo nên bầu không khí sôi động trên sân, cũng như giúp thu về tiền bán vé vào sân – một nguồn thu cực kỳ quan trọng của các đội bóng.

Hơn 1 năm qua, do tình hình đại dịch Covid-19 hoành hành, người hâm mộ không thể kéo đến sân xem trực tiếp khiến chất lượng chuyên môn của các trận đấu phần nào bị suy giảm. Đội bóng càng lớn thì càng bị thiệt hại nhiều. Barcelona và Real Madrid chính là 2 tấm gương phản ánh rõ nhất về điều này.

Thêm nữa, việc người hâm mộ vắng mặt cũng khiến tình hình tài chính của câu lạc bộ bị lao đao vì không thể thu tiền từ việc bán vé hay nhiều dịch vụ đi kèm khác.

Mời bạn xem thêm tỷ số trực tuyến nhanh nhất, chính xác nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24h, giúp bạn theo dõi diễn biến những trận cầu hấp dẫn đỉnh cao.

Những đội bóng nào sở hữu nhiều NHM nhất

Theo thống kê từ trang thống kê Goal, Real Madrid là đội bóng sở hữu được lượng NHM đông nhất thế giới, với 252,1 triệu người hâm mộ theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội phổ biến.

Xếp sau Real lần lượt đó là Barcelona với 250,3 triệu và Man United với 142 triệu người theo dõi. Các vị trí còn lại trong Top 5 thuộc về Juventus với 104,1 triệu và Chelsea 93,4 triệu.

Trên đây là những giải đáp NHM trong bóng đá là gì và tầm quan trọng của NHM ra sao được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

>>> Bài viết liên quan: Tại sao bóng đá là môn thể thao vua