menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Cầu thủ nhập tịch là gì? Điều kiện để nhập tịch cầu thủ ra sao

(GMT+7)

Cầu thủ nhập tịch là gì? Điều kiện để nhập tịch cầu thủ như thế nào? Cùng nhau đi giải đáp thắc mắc trong bài viết của Blog bóng đá dưới đây nhé.

Giải thích cầu thủ nhập tịch là gì?

Cầu thủ nhập tịch là gì? Điều kiện để nhập tịch cầu thủ ra sao

Theo như mọi người hay suy nghĩ rằng những cầu thủ nhập tịch chính là những người đến từ các nước ngoài, không thuộc quốc gia đó, nhưng mà sự thật hoàn toàn không chỉ đơn giản như vậy.

“Cầu thủ nước ngoài” có thể được hiểu theo 2 cách sau:

– Thứ nhất là những cầu thủ thuộc nước ngoài không cùng quốc tịch của quốc gia đó, nhưng họ đang thi đấu ở các giải bóng đá trong nước theo dạng cầu thủ ngoại binh, được một thời gian dài (thường là thi đấu trên 5 năm) rồi sẽ được cấp quốc tịch của quốc gia đó. Ví dụ một số cầu thủ đang chơi tại giải đấu V League như: Hoàng Vũ Samson, Đỗ Merlo, Đinh Hoàng Max…  Những cầu thủ này đều là cầu thủ nhập tịch Việt Nam

– Thứ hai, những cầu thủ có cùng dòng máu của nước đó (có bố hoặc mẹ hoặc là ông bà đang người nước đó), nhưng được sinh ra lớn lên và tập luyện ở nước ngoài. Ví dụ như những cầu thủ: Đặng Văn Lâm, Filip Nguyễn, Alex Đặng, Lee Nguyễn..

Giúp quý khán giả không bỏ lỡ những trận cầu hay đang diễn ra, chúng tôi cung cấp kqbd hom nay nhanh chính xác nhất hiện nay.

Những quy định về cầu thủ nhập tịch là gì

Dưới đây là một số những quy định cầu thủ nhập quốc tịch khi lên tuyển quốc gia thi đấu theo Điều 17 của luật liên đoàn bóng đá quốc tế FIFA:

– Cầu thủ đó phải được sinh ra tại vùng lãnh thổ của đất nước có liên đoàn bóng đá tương ứng với nước nhập tịch.

–  Có mẹ hoặc bố ruột của cầu thủ đó phải được sinh ra ở vùng lãnh thổ của đất nước có liên đoàn bóng đá tương ứng với quốc gia mình nhập tịch.

– Có ông hoặc bà (ngoại và nội) của cầu thủ đó được sinh ra trên vùng lãnh thổ của quốc gia có liên đoàn bóng đá tương ứng.

– Cầu thủ đó phải đang sinh sống trên vùng lãnh thổ của quốc gia có liên đoàn bóng đá tương ứng ít nhất là 5 năm trở lên, tính từ khi anh ta đã bước qua tuổi 18.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc cầu thủ nhập tịch là gì và quy định về cầu thủ nhập tịch được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích dành cho bạn đọc.

Nếu người chơi đang băn khoăn không biết nên đặt cược đội bóng nào để thắng cược, chúng tôi cung cấp cho bạn kèo bóng đá trực tuyến chính xác nhất giúp người chơi giành được chiến thắng.