menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Chuyển nhượng bóng đá là gì? Thời gian kéo dài trong bao lâu

(GMT+7)

Chuyển nhượng bóng đá là gì? Thời gian của một kỳ chuyển nhượng được kéo dài trong bao lâu? Cùng đi tìm hiểu trong bài viết của blog bóng đá nhé.

Giải đáp chuyển nhượng bóng đá là gì?

Chuyển nhượng bóng đá là gì? Thời gian kéo dài trong bao lâu

Chuyển nhượng bóng đá là một hình thức mua bán cầu thủ, các câu lạc bộ sẽ ngồi lại đàm phán với nhau để trao đổi, định giá và quyết định mua bán cầu thủ để củng cố, bổ sung sức mạnh đội hình cho mùa giải tới để đạt được thành tích của họ.

Bóng đá hiện nay giống như một thị trường toàn cầu. Các cầu thủ được phép tùy ý di chuyển và thi đấu cho nhiều quốc gia khác nhau mà không cần có quốc tịch của nước đó.

Các cầu thủ này sẽ ký hợp đồng với câu lạc bộ chủ quản trong một thời gian cố định do hai bên tự thỏa thuận với nhau. Có hợp đồng là 1 năm, nhưng cũng có những bản hợp đồng dài hạn tới 5 hoặc 10 năm.

Nếu cầu thủ đã đặt bút ký hợp đồng với câu lạc bộ nhưng bất ngờ muốn rời đi trong thời hạn còn hợp đồng vẫn còn. Câu lạc bộ mới muốn sở hữu cầu thủ này thì sẽ phải trả một số tiền bồi thường tương ứng trong hợp đồng yêu cầu cho đội bóng cũ.

Giúp quý khán giả không bỏ lỡ những trận cầu hay, chúng tôi cung cấp lịch phát sóng bóng đá hôm nay nhanh chính xác nhất hiện nay.

Mùa chuyển nhượng bóng đá thường kéo dài trong bao lâu

Trong 1 năm sẽ chỉ có tối đa là 2 kỳ chuyển nhượng đó là kỳ chuyển nhượng mùa hè và một kỳ chuyển nhượng mùa đông. Theo quy định ban hành, mỗi hiệp hội bóng đá của một quốc gia sẽ phải quyết định thời gian gồm ngày, tháng của những kỳ chuyển nhượng nhưng với điều kiện là nó không được kéo dài hơn 12 tuần. Kỳ chuyển nhượng thứ 2 sẽ diễn ra trong mùa giải và thường không kéo dài quá 4 tuần lễ.

Kỳ chuyển nhượng cầu thủ của một liên đoàn bóng đá sẽ chỉ áp dụng trong việc gia nhập của những vị cầu thủ quốc tế. Việc chuyển đi cầu thủ quốc tế khỏi 1 hiệp hội vẫn sẽ có khả năng xảy ra nếu như trong kỳ chuyển nhượng đó vẫn còn thời gian mở tại nơi đến.

Qua bài viết chắc hẳn các bạn cũng đã nắm rõ chuyển nhượng bóng đá là gì và thời gian của một kỳ chuyển nhượng cầu thủ rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để nhận được thêm nhiều thông tin hay hơn nhé.

Ngoài ra chúng tôi còn đem đến tỷ lệ bóng đá chuẩn nhất cho người chơi cá cược giúp người chơi mang về lợi nhuận cao nhất.

>>> Bài viết liên quan: Cầu thủ nhập tịch là gì?