menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Bài tập cổ chân khỏe tăng khả năng chạy sút bóng

(GMT+7)

Bài tập cổ chân khỏe tăng khả năng chạy hoặc sút bóng được nhiều người tham gia hoạt động thể dục thể thao tìm kiếm. Bài viết sẽ chia sẻ tới bạn kiến thức hữu ích này.

Tìm hiểu bài tập cổ chân là gì?

Bài tập cổ chân là các bài tập tập trung vào cơ bắp cổ chân, bao gồm cơ bắp bẹ dài và cơ bắp bẹ ngắn. Đây là những cơ bắp quan trọng trong việc điều khiển chuyển động của cổ chân, giúp đá bóng mạnh hơn, tăng sức bền chịu lực cho cổ chân và giảm nguy cơ chấn thương. Các bài tập cổ chân thường bao gồm động tác nâng đầu gối, nâng ngón chân, xoay chân, đẩy chân, kéo chân, tập thể dục bằng các máy tập và các bài tập tập thể dục tại nhà. Bài tập cổ chân thường được khuyến khích cho các vận động viên thể thao, đặc biệt là các môn thể thao như bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền và đá banh.

Bài tập cổ chân khỏe tăng khả năng chạy sút bóng

Bài tập cổ chân có tác dụng gì cho người đá bóng?

Bài tập cổ chân là rất quan trọng cho người đá bóng vì cơ bắp cổ chân là một trong những cơ bắp quan trọng nhất trong việc điều khiển chuyển động của cổ chân. Những bài tập này giúp cải thiện sức mạnh và sự linh hoạt của cơ bắp cổ chân, giúp cầu thủ đá bóng có thể tăng tốc độ, tăng sức bền và giảm nguy cơ chấn thương. Ngoài ra, việc tập luyện cổ chân còn giúp cải thiện kỹ năng đá bóng và tăng khả năng tập trung của người chơi. Vì vậy, bài tập cổ chân là một phần không thể thiếu trong chế độ tập luyện của các cầu thủ đá bóng nhất là với lịch thi đấu bóng đá hôm nay dày đặc việc tập luyện để có đôi chân khỏe là cực kỳ quan trọng.

Gợi ý bài tập cổ chân hiệu quả tại nhà

1. Tập xoay chân

Đứng thẳng, đặt tay trái lên tường để giữ thăng bằng. Nâng chân phải lên và xoay chân theo hình tròn từ trong ra ngoài. Thực hiện 10-15 lần rồi đổi chân.

2. Tập động cơ bàn chân

Ngồi trên ghế hoặc giường, đặt bàn chân lên mặt phẳng. Lần lượt đưa các ngón chân lên và xuống, giữ từng tư thế trong 5 giây. Thực hiện 10-15 lần.

3. Tập chân đơn

Đứng thẳng, nâng chân phải lên và giữ chân phải một tay. Dùng tay kia để xoay chân phải sang phía trái, giữ trong 5 giây rồi đổi chân. Thực hiện 10-15 lần.

4. Tập động cơ cẳng chân

Ngồi trên ghế hoặc giường, đặt bàn chân lên mặt phẳng. Tập trung vào cẳng chân, nâng đầu gối lên và đưa chân lên cao. Giữ trong 5 giây rồi thả xuống. Thực hiện 10-15 lần.

5. Tập chạy tại chỗ

Chạy tại chỗ và tập trung vào việc đẩy chân lên cao. Thực hiện trong 1-2 phút.

Như vậy trên đây là thông tin thể thao sức khỏe về bài tập cổ chân khỏe tăng khả năng chạy sút bóng. Chúc bạn có những kiến thức hữu ích.

Xem thêm: Tập pilates đốt bao nhiêu calo? Lưu ý khi tập?

Xem thêm: Burpee là gì? Hướng dẫn cách tập Burpee đúng cách 

Bên cạnh những kiến thức thể thao hữu ích bạn cũng có thể tham khảo ty le ca cuoc bóng đá đầy đủ & chính xác tại website của chúng tôi.