menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Danh sách top 5 sân vận động lớn nhất thế giới mới cập nhật

(GMT+7)

Sân vận động lớn nhất thế giới gồm những sân nào và ở đất nước nào? Sức chứa của sân bóng đấy bao nhiêu người. Cùng blog bóng đá tìm hiểu rõ hơn về các sân vận động trên thế giới nhé!

TOP sân vận động lớn nhất thế giới

Rungrado May Day Stadium – CHDCND Triều Tiên: 150.000 chỗ ngồi

Đây là sân nhà của ĐT bóng đá CHDCND Triều Tiên,  điều kỳ lạ là sân đấu này rất ít khi được tổ chức các trận đấu bóng đá. Mà thay vào đó, nó lại thường xuyên được sử dụng để làm nơi tổ chức các buổi diễu binh, diễu hành quân sự. Có thể nói đây là công trình hiện đại và lớn nhất của cả quốc gia này. Những ngày buổi diễu hành diễn ra, các khán đài của SVĐ gây ấn tượng mạnh mẽ bởi những bức tranh đầy sắc màu được tạo thành từ hàng nghìn con người với những miếng giấy dán trên tay.

top-5-san-van-dong-lon-nhat-the-gioi
TOP 5 sân vận động lớn nhất thế giới

Sân vận động AT&T – 105.000

Sân vận động này được biết đến nhiều nhất là sân nhà của Dallas Cowboys bóng đá Mỹ, mặc dù địa điểm này cũng tổ chức các trận đấu bóng đá. Trụ sở chính tại Arlington, Texas là sân vận động có mái vòm lớn nhất trên thế giới. Mái nhà của nó có thể thu vào, và ở giữa sân vận động treo một màn hình tivi to, độ nét cao khổng lồ, lớn nhất thế giới. Bên cạnh đó thì sức chứa của sân vận động AT&T có đến 105.000 người, cao thứ hai trong số các sân vận động bóng đá.

Sân vận động Cricket Melbourne

Sân vận động Melbourne có tên gọi khác là “The G” tại Úc. Được thiết kế chủ yếu để tổ chức các trận đấu bóng gậy vào năm 1853. Sân vận động này cũng đã tổ chức các sự kiện khác, bao gồm cả các trận đấu bóng đá lớn với sức chứa 100.024 người. Năm 1997, địa điểm tổ chức trận đấu bóng đá quốc tế đầu tiên được FIFA công nhận, đó là trận đấu vòng loại World Cup giữa Australia và Iran.

Ngoài ra tại sân vận động này cũng đã tổ chức các trận đấu của những câu lạc bộ nổi tiếng Châu Âu như Man Utd, Juventus.

Sân vận động Camp Nou (Tây Ban Nha)

Camp Nou là sân nhà của CLB bóng đá nổi tiếng Barcelona. Có trụ sở tại Barcelona, sân Camp Nou Tây Ban Nha. Là sân vận động bóng đá lớn nhất ở châu Âu với sức chứa lên đến 99.354 người. Được xây dựng vào năm 1957 và hiện đang được tái thiết lớn hơn. Trên thực tế, sân vận động này được người hâm mộ vô cùng yêu mến nên để được phê duyệt kế hoạch tái thiết sân vận động thì người ta đã phải tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý. Dự kiến sân Camp Nou sẽ được ​​hoàn thành tu sửa vào năm 2022.

Estadio Azteca – Mexico, sức chứa: 95.500 chỗ ngồi

Là sân nhà của ĐTQG Mexico và CLB Club America nên không có gì khó hiểu khi nó được đặt ở thủ đô Mexico City sầm uất. Ngoài sức chứa khổng lồ, SVĐ này còn được nhớ tới bởi nó là nơi chứng kiến sự kiện “Bàn tay của Chúa” nổi tiếng ở tứ kết World Cup 1986, khi Diego Maradona ghi bàn cho Argentina vào lưới ĐT Anh.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến Qúy bạn đọc danh sách 5 sân bóng đá lớn nhất thế giới hiện nay. Những sân vận động này không chỉ thu hút bởi sức chứa khủng lên đến hàng nghìn khán giả.