menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Đường phèn bao nhiêu calo? Ăn đường phèn có béo, có mập không?

(GMT+7)

Đường phèn bao nhiêu calo có lẽ là thắc mắc được nhiều người quan tâm? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu về đường phèn có bao nhiêu calo cũng như ăn đường phèn có béo không nhé!

Đường phèn bao nhiêu calo?

Theo nghiên cứu, 100 g đường phèn chứa tới 970 calo. Nhưng trong 100g đường phèn chỉ có 383 calo. Tuy nhiên, đây chỉ là lượng calo gần đúng, vì mỗi loại đường phèn khác nhau với thành phần và tốc độ nấu khác nhau sẽ dẫn đến mức năng lượng khác nhau, mặc dù không đáng kể.

Thông thường, đường phèn vàng được làm bằng cách kết tinh của mật mía, lượng calo sẽ thấp hơn so với đường phèn trắng. Đây là cách làm đường phèn.

Thành phần: Mật mía, đường cát trắng hoặc đường cát vàng; bơ đậu phộng, trứng gà, vôi.

Cách thực hiện:

– Ép nước mía từ cây mía, cho vào nồi nấu lấy nước mía (có thể dùng đường cát trắng hoặc vàng).

– Dùng nước vôi trong và trứng gà để lọc hết cặn bẩn.

– Sau đó thêm dầu đậu phộng để tạo độ bóng

– Cho hỗn hợp đường đã nấu vào một chiếc bình lớn

– Sau 7-9 ngày sẽ thu được đường phèn dưới đáy bình.

Chú ý: Mặc dù các bước làm đường phèn tưởng chừng đơn giản nhưng để đảm bảo chất lượng, các tỷ lệ đường phèn cân đối thì nên mua ở những cửa hàng uy tín.

Đường phèn bao nhiêu calo? Ăn đường phèn có béo, có mập không?

Ăn đường phèn có béo không?

Sau khi đã biết được đường phèn bao nhiêu calo thì mọi người thường băn khoăn không biết ăn đường phèn có béo không. Hãy thực hiện một số phép tính dưới đây để xem ăn đường phèn có béo hay mập không nhé.

– Tính toán lượng năng lượng cần thiết cho 1 bữa ăn chính. Cơ thể bạn sẽ cần khoảng 2.000 calo để đốt cháy mỗi ngày. Và mức năng lượng này sẽ được phân bổ đều cho 3 bữa ăn chính trong ngày. Như vậy, mức năng lượng cần thiết cho 1 bữa ăn là 667 kcal.

– Tính toán mức năng lượng của cả bữa ăn với đường phèn. Bạn sẽ không thể ăn đường phèn để no bữa. Nhưng bạn có thể uống nước đường phèn cho no. Khi đó, bạn cần uống 4 cốc nước đường phèn, và mức năng lượng của 1 cốc là 193 kcal. Mức năng lượng của một bữa ăn hoàn chỉnh với đường phèn là 772 kcal.

– So sánh có thể thấy mức năng lượng của bữa ăn có nhiều đường phèn cao hơn năng lượng cơ thể cần cho bữa ăn chính. Năng lượng dư thừa nạp vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành mỡ và tích trữ trong cơ thể. Vì vậy, nếu bạn hỏi ăn đường phèn có béo không thì câu trả lời là có.

Lưu ý khi dùng đường phèn an toàn

– Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo nên tiêu thụ ít hơn 10% tổng năng lượng nạp vào cơ thể. Vì vậy, bạn chỉ nên tiêu thụ dưới 50g đường mỗi ngày.

– Phụ nữ mang thai không được khuyến cáo sử dụng đường phèn. Tuy nhiên, có thể kết hợp chưng đường phèn với yến sào để bồi bổ sức khỏe, thai nhi phát triển tốt và tránh căng thẳng.

– Đối với trẻ nhỏ, nếu muốn dùng đường phèn, bạn chỉ nên dùng đường phèn với chanh hoặc nha đam để trị các triệu chứng ho, long đờm. Bạn không nên cho bé ăn quá nhiều đường phèn vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

– Nếu muốn sử dụng đường phèn để giảm cân thì chỉ nên dùng một lượng vừa phải, không nên ăn quá nhiều sẽ gây phản tác dụng và ảnh hưởng đến quá trình giảm cân.

– Các chuyên gia khuyên những người béo phì, thừa cân không nên sử dụng đường phèn để giảm cân. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn sử dụng các phương pháp an toàn khác để giảm cân hiệu quả hơn.

Trên đây là một số chia sẻ về đường phèn bao nhiêu calo và ăn đường phèn có béo không. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến đường phèn có bao nhiêu calo không, hãy thường xuyên truy cập vào chuyên mục thể thao và sức khỏe để có được câu trả lời chuẩn nhất! Ngoài ra, nếu bạn muốn xem kết quả bóng đá World Cup chính xác nhất hãy thường xuyên truy cập vào website bongda.wap.vn nhé!